Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu? Thông tin về chứng chỉ tin học

Chứng chỉ tin học căn bản có thời hạn không?

Theo Thông tư 03/2014,  hiện nay các loại chứng chỉ A, B, C sẽ được thay thế bằng chứng chỉ tin học cơ bản và chứng chỉ tin học nâng cao. Tuy nhiên, những chứng chỉ tin học cấp A, B, C được cấp trước ngày 10/08/2016 vẫn có giá trị sử dụng theo quyết định 177/QĐ – TCBT. Đối với các chứng chỉ A, B, C thì thời hạn của các chứng chỉ theo quyết định 177/QĐ – TCBT này được quy định cụ thể như sau:

  • Đối với những chứng chỉ tin học A, B, C được cấp trước ngày 10/08/2016 sẽ vẫn có hiệu lực mãi mãi.
  • Đối với những chứng chỉ A, B, C được cấp sau ngày 10/08/2016 sẽ không có giá trị sử dụng trên phạm vi toàn quốc.

Theo những thông tin chính thống và những văn bản hiện nay ở Việt Nam thì vẫn chưa có quy định về thời hạn sử dụng của chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nói chung và chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản nói riêng. Do đó:

  • Có thể hiểu thời hạn chứng chỉ tin học cơ bản là vĩnh viễn.
  • Bạn sẽ sẽ chỉ cần phải thi có kết quả đậu 01 lần và có thể sử dụng chứng chỉ trọn đời trừ trường hợp muốn học để nâng cao lên trình độ cao hơn.
Mẫu chứng chỉ tin học cơ bản

Thời hạn của một số chứng chỉ tin học tại Việt Nam

Ngoài chứng chỉ công nghệ thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông, tại Việt Nam còn sử dụng một số chứng chỉ Tin học do các tổ chức quốc tế cấp. Trong phần này, mời bạn cùng điểm qua một số loại bằng tin học phổ biến và thời hạn chứng chỉ tin học này nhé!

Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist)

MOS là một chứng chỉ về tin học do Microsoft cung cấp. Nó chứng minh khả năng sử dụng các ứng dụng Microsoft Office một cách chuyên nghiệp. Chứng chỉ này được công nhận rộng rãi và được nhiều tổ chức, trường học, và doanh nghiệp yêu cầu hoặc ưu tiên khi tuyển dụng.

Thời hạn sử dụng của chứng chỉ tin học MOS thường là không thời hạn. Tuy nhiên, do các phiên bản bài thi của Microsoft Office sẽ thay đổi theo thời gian nên thí sinh thường lựa chọn thi lại để được công nhận năng lực về những kiến thức và kỹ năng mới.

Mẫu chứng chỉ tin học MOS

Chứng chỉ IC3 (Internet and Computing Core Certification)

IC3 là một chứng chỉ về tin học và kỹ năng sử dụng internet. Chứng chỉ này giúp người học phát triển kỹ năng máy tính cơ bản và đảm bảo rằng họ có kiến thức về việc sử dụng máy tính và internet trong cuộc sống hàng ngày.

Chứng chỉ IC3 có giá trị vô thời hạn và được công nhận toàn cầu. Đặc biệt, chứng chỉ này đã được công nhận tương đương chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản quy định trong TT 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Mẫu chứng chỉ tin học IC3

Từ những thông tin trên, có thể nhận thấy hầu hết các loại chứng chỉ tin học đều có giá trị vĩnh viễn. Việc sở hữu một trong các chứng chỉ kể trên sẽ giúp bạn chứng minh năng lực sử dụng CNTT và mở ra nhiều cơ hội học tập, làm việc. Nếu bạn đọc còn có thắc mắc liên quan tới thời hạn chứng chỉ tin học, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ!

Thông tin liên hệ: Chu Vĩnh Quyên - 0.828.5168.79 (Zalo) - 0.568.222.568

Bài viết cùng danh mục